Ban Web khoá 30 xin giới thiệu sơ lượt về anh Minh (Webmaster):

Anh Phạm Viên Minh là cựu học sinh trường trung học Pétrus Trương Vĩnh Kư (gọi tắc là Pétrus-Kư) tại Sài G̣n (sau trường này đă bị đổi tên thành trường Lê Hồng Phong). Tốt nghiệp Trung học năm 1972 và sau đó t́nh nguyện tham gia vào quân đội, được trúng tuyển theo học khoá 30 Trường Vơ Bị Quốc Gia Việt Nam (Đà Lạt), trực thuộc Bộ Tổng Tham Mưu của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa. Khi c̣n ở đơn vị, Phạm Viên Minh thuôc  Trung Đội 24, Đại Đội H, Tiểu Đoàn 2, Trung Đoàn Sinh Viên Sĩ Quan. Đă từng được giao phó chức vụ Tham Mưu Ban 3, Tiểu Đoàn 2 , thuộc Hệ Thống Tự Chỉ Huy, Trung Đoàn Sinh Viên Sĩ Quan. Sau biến cố thương đau 30/04/1975 đầy tuổi nhục trong đời binh nghiệp, anh cũng đă bị buộc phải đi học tập cải tạo và về quản chế tại điạ phương như biết bao người lính Việt Nam Cộng Hoà khác.

Sau nhiều lần vượt biên thất bại, cuối cùng may mắn cũng đă đến với anh, vợ và 2 con gái đă được định cư tại Úc ( vào cuối năm1979) với tư cách là người Việt tị nạn (lúc đó người Úc thường gọi là " Vietnamese boat people - Thuyền nhân Việt Nam" ). Về học vấn, khi có điều kiện đi học trở lại, Phạm Viên Minh đă tốt nghiệp đại học tại Charles Sturt University (New South Wales - Australia) về ngành Toán và ngành Vi-Tính (Điện Toán). Đă từng là Hội Viên của Hội Vi-Tính Úc Châu (Australian Computer Society - Queensland branch). Gia đ́nh anh Minh (Michael)  hiện đang định cư tại Brisbane, Queensland, Australia.

*** Bài vở và h́nh ảnh được đăng trên trang nhà khoá 30 là do các thành viên, gia đ́nh và thân hữu trong khoá 30 đă góp phần biên soạn, thu lượm gởi về cho Ban web khoá 30.

Ban Web Khoá 30

 

Vài h́nh ảnh của SVSQ Phạm Viên Minh H30, khi c̣n trai trẻ và h́nh ảnh chụp gần đây (2001):

Phạm Viên Minh - quân phục Dạo Phố   Mùa Đông (Jaspé) - ành chụp tại thác Prenn Đà Lạt.